duongvatnoimuntrang

City

Country

Vietnam

About

Mụn đầu trắng trên dương vật đàn ông là phổ phát và hầu hết không phải là bệnh nguy hiểm. Tuy vậy, các mụn này cũng có thể có mối liên quan đến những bệnh nhiễm trùng lây lan qua đường quan hệ tình dục bừa bãi và có thể cần chữa trị.

Cậu bé nổi mụn trắng có thể là mụn liên quan đến mụn trứng cá, mụn thịt ở "cậu bé", hoặc là mụn đốm.

Căn nguyên gây nên mụn đầu trắng trên dương vật và cách chữa trị

Cậu nhỏ nổi mụn trắng là trạng thái khá thường thấy và có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra:

Bệnh mồng gà

Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục là một số mụn thịt nhỏ có màu trắng hoặc màu trắng, có thể trông không khác gì đầu nhỏ của súp lơ. Chúng có thể hiện diện trên "cậu bé" và bộ phận sinh dục xung quanh không loại trừ nơi nào da tiếp xúc với vùng bội nhiễm. Thế nhưng, một vài người sẽ bị nhiễm bệnh và không bao giờ biết được việc này.

Quá trình lây lan là kết quả của sự đụng chạm da kề da với vi-rút u nhú ở người (virus hpv) trong khi sex hoặc dùng đồ chơi tình dục. Bệnh mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ phát nhất, ảnh hưởng đến khoảng 360.000 người hàng năm.

Bệnh mồng gà có thể tự khỏi, nhưng thỉnh thoảng chúng có thể phát triển và lây lan. Bệnh có chữa bằng áp lạnh hoặc đốt mụn cóc hoặc kê đơn các loại kem bôi để tiêu diệt mô mụn cóc ở bộ phận sinh sản. Hiện có một loại vaccine để giữ an toàn chống lại mụn cóc sinh dục, thường được khuyến khích dùng cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Các bác sĩ đầu ngành khuyến cáo không nên dùng bất kỳ sản phẩm đào thải mụn cóc không kê đơn nào đối với bệnh mào gà vì chúng không được sản xuất cho vùng này trên cơ thể.

Trong trường hợp bạn đang bị viêm nhiễm do bệnh mồng gà hãy hạn chế quan hệ tình dục (bao gồm những cả sex bằng miệng và hậu môn) và rửa tay sau khi chạm vào bộ phận sinh sản. Dùng "áo mưa" có thể bảo vệ khỏi sùi mào gà, chỉ giữ an toàn vùng da mà bao che phủ được.

Căn bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, mới đầu có thể hiện diện dưới một định dạng hoặc một số vết trắng màu trên "cậu bé" và bộ phận sinh dục do vi khuẩn có tên là treponema pallidum gây nên và thường lây bệnh qua hoạt động tình dục.

Bệnh giang mai trong trường hợp không được điều trị (thường gồm những thuốc penicillin), sẽ tiến triển và gây ngyu hiểm.

Giang mai không có chữa trị phương pháp tại nhà nào cho căn bệnh giang mai. Tuy vậy, nó có thể được chữa lành trong đoạn đầu với điều trị bằng thuốc penicilin. Điều cấp bách là cần giáo dục về bệnh và đeo "áo mưa" khi quan hẹ tình dục để giảm tỉ lệ bị lây bệnh.

Mụn sinh dục

Một số người hình thành và phát triển bệnh mụn rộp sinh dục không hình thành và phát triển các dấu hiệu. Khi các dấu hiệu bùng phát, mụn sinh dục thường có dạng vết loét giống mụn nước, có thể có màu xám hoặc trắng bao phủ. Các vết loét có thể ngứa và rát. Trạng thái này là do tiếp xúc da kề da với vi-rút herpes simplex (hsv), thường là qua sinh hoạt tình dục.

Herpes sinh dục có thể được chữa trị bằng thuốc kê đơn kháng virus để làm giảm thời gian và mức độ trầm trọng của đợt nổi lên. Để chữa trị tại nhà, có thể chườm mát, tắm nhẹ nhàng với bột yến mạch dạng keo (nghiền mịn) và thuốc giảm đau như acetaminophen (tylenol) có thể giúp giảm bí bách. Nên tránh hoạt động tình dục khi đang bị nhiễm khuẩn, luôn sử dụng "áo mưa" và nên tránh giao hợp không sử dụng bao cao su.

"cậu bé" nổi mụn trứng cá

Mụn trứng cá diễn ra khi các lỗ chân lông ở "cậu nhỏ" bị tắc do dầu, mồ hôi và các mảnh vụn - tương tự mụn trứng cá trên các cơ quan khác của cơ thể, ví như mặt gây nên mụn đầu trắng hoặc mụn nội tiết có màu trắng do dầu bị mắc kẹt. Mụn trứng cá không cần điều trị y tế vì mụn nhọt sẽ tự lặn hoặc có thể tự xử lý tại nhà, có thể dùng một miếng gạc ấm để làm giãn các lỗ chân lông. Bảo đảm giữ cho vùng này thật sạch và khô ráo. Đừng cố nặn mụn, việc này có thể dẫn đến viêm nhiễm và để lại sẹo.

Dương vật nổi u mềm dễ lây truyền

Dương vật nổi u mềm là một bệnh viêm nhiễm lây truyền gây các đám mụn nhỏ và cứng hình thành và phát triển trên da. Các cục u này có một vết lõm nhỏ ở giữa nên các bạn có thể dễ dàng phân biệt với các loại u cục khác. Chúng có thể hình thành và phát triển trên hoặc cận kề dương vật và thỉnh thoảng có thể gây ngứa rát. Trạng thái này thường tự khỏi, nhưng trong tỷ lệ, nó có thể cần chữa bằng biện pháp sử dụng kem hoặc gel.

Gai sinh dục

Gai sinh dục là xuất hiện dưới dạng các vòm màu trắng hoặc hơi vàng thành nhiều hàng xung quanh quy đầu (hoặc đầu) của dương vật. Nguyên do của các nốt sần ở "cậu bé" vẫn chưa nghe nói rõ, nhưng chúng rất phổ phát, có thể xuất hiện trên 48% cánh mày râu, thường là sau tuổi mới lớn và chưa cắt bao da quy đầu. Tình trạng này không cần chữa y tế vì các nốt sần này không phải là căn nguyên đáng lo ngại.

Lichen planus

Địa y planus là một bệnh viêm kinh niên và qua trung gian miễn dịch ảnh hưởng đến da. Rối loạn da này có thể hiện diện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Khi nó hiện diện trên "cậu bé", nó trông giống như một vài vết phình to có đầu phẳng màu đỏ hoặc tía, có thể có một số vệt trắng mịn, có thể không đau hoặc ngứa và đau.

Dù cho căn nguyên chính xác của bệnh chưa có nghe nói rõ, nhưng các chuyên gia nghi ngờ có nhiều nguyên do khiến nó phát triển, bao gồm:

Nhiễm vi-rút viêm gan c

Phản ứng kích ứng với một số hợp chất và tân dược
Hiện trạng này có thể tự khỏi mà không cần chữa, nhưng có thể được chữa trị bằng giải pháp sử dụng ngắn hạn các loại kem steroid bôi ngoài da. Có thể chườm mát, tắm bột yến mạch dạng keo (một sản phẩm tắm làm từ bột yến mạch nghiền mịn) và kem hydrocortisone có thể làm giảm sưng viêm và khó chịu. Trạng thái này không truyền nhiễm hoặc lây truyền qua đường tình dục.

Đàn ông thời điểm nào cần đến phòng khám?
Nếu đàn ông bị sưng dương vật càng ngày càng trầm trọng và không tự khỏi nên đến bệnh viện chuyên khoa để được lương y khám bệnh. Các vết sưng có thể là một biểu hiện của một tình trạng nặng hơn. Trong trường hợp các vết sưng ngứa ngáy, cảm thấy đau rát hoặc hiện diện với các biểu hiện khác đi khám càng sớm càng tốt.

Bác sĩ kiểm tra bộ phận sinh sản và thói quen tình dục. Căn cứ vào kết quả, bác sĩ có thể lấy mẫu mô của vết sưng hoặc cho xét nghiệm máu để sàng lọc bệnh. Điều bức thiết là cần tránh sex trong thời gian có bệnh để giảm rủi ro lây truyền bệnh qua đường tình dục.

Cậu nhỏ nổi mụn trắng có thể khiến bạn bất an, nhưng nó thường không nguy hiểm. Nhiều nguyên nhân không lây nhiễm hoặc lây lan qua đường tình dục. Tuy vậy, những có thể được truyền sang bạn tình, bởi vậy, nên đi gặp y bác sĩ về không loại trừ thay đổi nào mà bạn cảm giác về hình dáng bên ngoài của cơ quan sinh sản. Chung thủy với bạn tình có thể giúp phòng ngừa sự lây của nhiều bệnh. Giữ vệ sinh cơ thề tốt có thể giúp phòng ngừa và chữa mụn đầu trắng trên "cậu bé".

Dương vật nổi mụn trắng suckhoe24gio.webflow.io/pos...